หน้าแรก เว็บบอร์ด


สั่งพิมพ์

ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง หน่อไม้เพื่อสุขภาพ รับประทานสดได้ ไม่ต้องต้ม

ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง หน่อไม้เพื่อสุขภาพ รับประทานสดได้ ไม่ต้องต้ม

ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เป็นอีกหนึ่งพืชเศรษฐกิจที่น่าสนใจ เป็นสายพันธุ์แท้คัดพิเศษจากการเพาะเมล็ดเมื่อประมาณปี 2549 จากต้นตำหรับเมืองแพร่ในเขตภาคเหนือ ซึ่งสามารถการันตีอายุของไผ่ชนิดนี้ได้เลยว่า มีอายุที่ยาวนานไปอีกเกือบร้อยปีกว่าจะออกดอก ส่วนการขยายพันธุ์นิยมขยายด้วยการขุดแยกเหง้า จากนั้นก็นำมาเลี้ยงในถุงเพาะชำประมาณสองเดือน ก็จะได้ต้นพันธุ์ที่มีระบบรากแข็งแรง มีใบกางพร้อมปลูกลงแปลง หลังปลูกไม่เกิน 3 เดือนหรือน้อยกว่านั้น ไผ่สายพันธุ์นี้ก็สามารถให้หน่อรุ่นแรก และรุ่นต่อไปเรื่อยๆ หลังการปลูกได้ไม่เกิน 5 เดือน ก็สามรถเก็บผลผลิตมารับประทาน หรือจำหน่ายสร้างรายได้อย่างต่อเนื่อง และที่สำคัญไผ่เศรษฐกิจสายพันธุ์นี้สามารถให้ผลผลิตได้ตลอดทั้งปี ถ้ามีการจัดการดูแลที่ดี และมีการให้น้ำอย่างสม่ำเสมอ หน่อไม้ของไผ่สายพันธุ์นี้จะมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ไม่มีรสขม สามารถนำมาแกะเปลือกออกและรับประทานสดๆได้เลย โดยที่ไม่ต้องต้ม และที่สำคัญยังได้ชื่อว่าเป็นหน่อไม้เพื่อสุขภาพ ปลอดยูริค และไม่มีไซยาไนด์ สำหรับท่านที่มีอาการปวดตามข้อ ปวดหัวเข่า จากอาการของโรคเก๊าท์ ก็สามารถรับประทานหน่อไม้สดจากไผ่ชนิดนี้ได้

ปล.หากมีข้อสงสัยในรายละเอียดข้างต้นคลิกชมคลิปวีดีโอนี้ได้เลย
https://www.youtube.com/watch?v=8n_FB59sQP0

TOP