สล็อตออนไลน์
UFABET
SA GAMING
ยานยนต์ » ฟอร์ด ร่อนจดหมาย ระงับการจำหน่าย เรนเจอร์ แรพเตอร์ Ranger RAPTOR และ เอเวอร์เรสต์

ฟอร์ด ร่อนจดหมาย ระงับการจำหน่าย เรนเจอร์ แรพเตอร์ Ranger RAPTOR และ เอเวอร์เรสต์

14 ตุลาคม 2018
897   0

 

สืบเนื่องจากกรณีที่ลูกค้าได้ซื้อและออกรถยนต์ “ฟอร์ด เรนเจอร์ แรพเตอร์” ออกไปใช้งาน แล้วมีลูกค้าจำนวนหนึ่งพบปัญหา และมีการแจ้งไปยังตัวแทนจำหน่าย ในเรื่องของการเข้าเกียร์แล้วแต่รถไม่วิ่ง ซึ่งเกิดเป็นกระแสบนโลกโซเชี่ยลมีเดียโดยปัญหาเกิดขึ้นกับเกียร์อัตโนมัติชุดใหม่ 10 สปีด

เรื่องดังกล่าว ทำให้ทาง ฟอร์ด ประเทศไทย ออกจดหมายถึง ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ฟอร์ด ให้หยุดการจำหน่ายและส่งมอบรถยนต์ ไว้เป็นการชั่วคราว ทั้ง 3 รุ่น ที่ใช้เกียร์อัตโนมัติ 10 สปีดชุดดังกล่าว ได้แก่ “เรนเจอร์” “เรนเจอร์ แรพเตอร์ และ “เอเวอร์เรส” พร้อมกับเรียกรถยนต์ที่มีหมายเลขตัวถัง ตามที่แจ้งไปเข้ามาตรวจสอบและแก้ไขปัญหา 

ทั้งนี้ ในจดหมายระบุการหยุดจำหน่ายชั่วคราวดังกล่าว เพื่อทำการตรวจสอบและแก้ไขปัญหาเรื่องของเกียร์อัตโนมัติ ซึ่งมาจากชิ้นส่วนของเกียร์ (สตรัทยึดทอร์คคอนเวิร์ตเทอร์หลุด) ทำให้สูญเสียการส่งกำลัง โดยให้ผู้แทนจำหน่ายทุกรายตรวจสอบรถในสต็อกของตัวเองและรถของลูกค้าที่ส่งมอบไปแล้ว ซึ่งต้องติดต่อลูกค้าเพื่อทำการนำรถเข้ามาตรวจสอบและแก้ไข หากตัวรถมีหมายเลขตัวถังตามที่แจ้งไว้ โดยยังไม่มีกำหนดว่าจะเริ่มให้จำหน่ายได้อีกครั้งเมื่อใด 

นับเป็นอีกหนึ่งกรณีของฟอร์ด ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบเกียร์ แต่ครั้งนี้ถือว่า ดำเนินการด้วยความรวดเร็วกว่าที่ผ่านมา