logo
หน้าแรก| สมัครสมาชิกคุณยังไม่ได้ทำการ Login คลิ๊กที่นี่ เพื่อเข้าระบบClick
Windows 8 ปีหน้ามาแน่
del2011-05-25 11:04:31 ติดตามข่าวสารที่นี่ facebook twitter
Photo
ซีอีโอไมโครซอฟท์ประกาศในงานประชุมนักพัฒนาที่ประเทศญี่ปุ่น ว่าระบบปฏิบัติการวินโดวส์เวอร์ชันหน้า "Windows 8" สำหรับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปและแท็บเล็ตจะแจ้งเกิดแน่นอนในปี 2012 โดยการันตีว่าการอัปเดตระบบปฏิบัติการสำหรับโทรศัพท์มือถือ "Windows Phone 7" ที่กำลังจะถูกเปิดตัวในชื่อ "Mango" นั้นอุดมไปด้วยความสามารถใหม่มากกว่า 500 จุด
       
       สตีฟ บอลเมอร์ ซีอีโอไมโครซอฟท์กล่าวถึงความคืบหน้าในการพัฒนาระบบปฏิบัติการเวอร์ชันถัดไปของบริษัทไว้บนเวทีงาน Microsoft Developer Forum ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ว่าไมโครซอฟท์กำลังเร่งมือพัฒนา Windows 8 เพื่อทันเปิดตัวในปีหน้าหรือ 2012
       
       "จากการพัฒนาของเราตลอดปีนี้ ผู้ใช้ทุกคนจะได้เห็นทั้งซอฟต์แวร์ Windows 8 แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์พีซี และอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตพกพาขนาดเล็กอีกหลายรูปแบบ"
       
       วินโดวส์เวอร์ชันหน้าของไมโครซอฟท์หรือที่มีชื่อเรียกว่า Windows 8 นั้นถูกร่ำลือบนโลกออนไลน์มาตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา หลายข่าวลือระบุว่า Windows 8 จะมาพร้อมร้านแอปสโตร์นาม Windows App Store ซึ่งผู้ใช้สามารถดึงไลเซนส์ของซอฟต์แวร์ไปใช้งานบนคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นได้ รวมถึงการดึงการตั้งค่าต่างๆเช่น พื้นหลัง ธีม ภาษา เครือข่าย ไปใช้กับ Windows 8 เครื่องอื่นได้ โดยจะเพิ่มความสามารถการรองรับภาพวิดีโอและการแสดงผลภาพ 3 มิติ แถมยังสนับสนุนการเชื่อมต่อเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ด้วย
       
       ที่น่าสนใจคือข่าวลือที่ระบุว่า ไมโครซอฟท์อาจเปิดตัว Windows 8 เวอร์ชันสำหรับแท็บเล็ตที่ใช้ชิป ARM ก่อน แล้วจึงเปิดตัวเวอร์ชันสำหรับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ อย่างไรก็ตาม งานนี้ซีอีโอไมโครซอฟท์ไม่ให้รายละเอียดว่าข่าวลือใดเป็นจริงหรือเท็จ โดยกล่าวถึงแต่เทคโนโลยีที่ไมโครซอฟท์กำลังให้ความสนใจในขณะนี้
       
       บอลเมอร์ระบุว่า หนึ่งในหลายเทคโนโลยีที่ไมโครซอฟท์กำลังเร่งศึกษาในขณะนี้คือ natural user interface หรือการทำให้ผู้ใช้สามารถพูด แสดงท่าทาง หรือสัมผัสบนอุปกรณ์โดยตรง โดยต้องการให้อุปกรณ์สามารถวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของผู้ใช้ให้ดีกว่าที่อุปกรณ์เกม Kinect สามารถเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมในทุกวันนี้ ซึ่งขณะนี้ไมโครซอฟท์กำลังอยู่ระหว่างการใช้ชุดคำสั่งมาตรฐาน HTML และ JavaScript ในการพัฒนาเสิร์ชเอนจิ้นและส่วนติดต่อผู้ใช้ (user interface) ให้สามารถตอบสนองพฤติกรรมของผู้ใช้ได้
       
       ยังมีเทคโนโลยีคลาวด์คอมพิวติงที่ไมโครซอฟท์จะให้ความสนใจต่อเนื่องนับจากนี้ จุดนี้บอลเมอร์ยกบริการโทรศัพท์ผ่านอินเทอร์เน็ตซึ่งไมโครซอฟท์เพิ่งซื้อมาในราคา 8.5 พันล้านเหรียญสหรัฐอย่าง "สไกป์ (Skype)" มาพูดถึงในฐานะหนึ่งในสิ่งที่แสดงว่าไมโครซอฟท์ให้ความสำคัญกับการพัฒนาเทคโนโลยีคลาวด์อย่างจริงจัง
       
       คาดว่าข้อมูล Window 8 จะถูกเปิดเผยมากขึ้นในงานประชุม All Things Digital ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นที่แคลิฟอร์เนียวันที่ 31 พฤษภาคมถึง 2 มิถุนายน โดยผู้บริหารไมโครซอฟท์ที่จะแถลงในเวทีนี้คือ Steven Sinofsky ประธานฝ่ายวินโดวส์ซึ่งจะนำข้อมูลวินโดวส์เวอร์ชันใหม่มาเปิดเผยอย่างเป็นทางการ
       
       นอกจาก Windows 8 บอลเมอร์ยังพูดถึง Windows Phone7 ว่าจะมีการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่มากกว่า 500 จุดภายใต้ชื่อรหัสโค้ดเนมว่า Mango โดยทั้งหมดจะถูกเปิดเผยในงานแถลงข่าวซึ่งไมโครซอฟท์จะจัดขึ้นที่นิวยอร์กช่วงวันอังคารที่ 24 พฤษภาคมตามเวลาสหรัฐฯ
       
       สำหรับการเยือนญี่ปุ่นครั้งนี้ บอลเมอร์ระบุว่าเป็นการเดินทางที่ทิ้งห่างการเยือนแดนปลาดิบครั้งที่แล้วราว 18 เดือน ซึ่งเป็นการเยือนครั้งที่นานที่สุดในประวัติการทำงาน 30 ปีกับไมโครซอฟท์ โดยย้ำว่าปีนี้เป็นปีที่ไมโครซอฟท์ดำเนินธุรกิจในประเทศญี่ปุ่นครบรอบ 25 ปีพอดี พร้อมกับขอบคุณพันธมิตรทุกรายที่ให้การสนับสนุนไมโครซอฟท์เสมอมา


ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง
สนับสนุนเนื้อหา
เครื่องมือช่วย
ส่งบทความนี้ให้เพื่อน
พิมพ์หน้านี้
แจ้งลบข่าวนี้
อ่านข่าวทั้งหมด
 
ความคิดเห็นที่ : 1
I'm quite plesaed with the information in this one. TY!
โดย :ektdxvOjacKvdCmjJF  
IP :(195.228.86.244)

รำคาญข้อความโฆษณา หรือ พบข้อความไม่เหมาะสม ในหน้านี้ กรุณาช่วย คลิ๊ก Click
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. ห้ามโพสคำหยาบคาย กล่าวหา ดูหมิ่น
2. ทีมงานมีสิทธิ์ลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผล ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
3. ข้อความที่เขียนโดยสาธารณชน ทางเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น
4. ข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฏหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ admin @ sodazaa.com ทีมงานจะได้ดำเนินการทันที
แสดงความคิดเห็น
โดย :
แทรกรูปการ์ตูน:
แสดงความเห็น :
 
logo
ลิงค์แนะนำ : เกมส์ | เกม | เกมส์แต่งตัว | เกมส์แข่งรถ | เกมส์ทำอาหาร | เกมส์ต่อสู้ | game
เรื่องฮอต : ฟังวิทยุออนไลน์ | ฟังเพลง | ดูหนังออนไลน์ | หวย | รูปตลก | ฝากรูป | กลอน | ดูทีวี
ติดต่อเรา | ติดต่อโฆษณา
 
Copyright (c) 2004 sodazaa.com All rights reserved.