logo
หน้าแรก| สมัครสมาชิกคุณยังไม่ได้ทำการ Login คลิ๊กที่นี่ เพื่อเข้าระบบClick
เปิดหัวใจ Apple iOS 4.3 จากแอปเปิล
del2011-03-10 20:01:30 ติดตามข่าวสารที่นี่ facebook twitter
Photo
       หลังจาก iOS 4.3 พร้อมปล่อยให้พ่อแม่พี่น้องชาว ไอโฟน ไอพอด ทัช และ ไอแพดได้ดาวน์โหลดพร้อมใช้งานอย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา วันนี้ทีมงานผู้จัดการไซเบอร์ขอไม่รอช้า รีบเปิดหัวใจของ iOS 4.3 ตัวล่าสุดจากแอปเปิลออกมาให้พ่อแม่พี่น้องได้รับชมกันแบบเต็มๆ เลยครับว่าใน iOS เวอร์ชันใหม่นี้ มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงหรืออัปเดตเพิ่มจากเวอร์ชัน 4.2.1 บ้าง
       
       โดยตัว iOS 4.3 จะสามารถใช้งานร่วมกับ ไอโฟน 3Gs, 4 GSM Version, ไอพอด ทัช เจน 3, 4 และ ไอแพดรุ่นแรกและรุ่นสองเท่านั้น ส่วน ไอโฟน 3G หมดสิทธิ์อัปเดตทันที
       
       

       
       ซึ่งวิธีการอัปเดต iOS 4.3 สามารถทำได้โดยนำสายคอนเน็กเตอร์ 30 พินเสียบและเชื่อมต่ออุปกรณ์ iOS ที่รองรับกับคอมพิวเตอร์ จากนั้นเปิดโปรแกรม iTunes เวอร์ชัน 10.2 ขึ้นไป และกด "Check for Update" ในหน้าของ Devices เพียงเท่านี้ ถ้าอุปกรณ์ iOS ของผู้อ่านรองรับกับ iOS 4.3 ระบบจะปรากฏหน้า Download and Update ขึ้นมาทันที
       
       โดยหลังจากอัปเดตเสร็จสิ้นเรียบร้อยจะเห็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปจากเวอร์ชันก่อนหน้า (4.2.1) ดังต่อไปนี้
       
       สำหรับในส่วนที่ 1 AirPlay ที่จากเวอร์ชันเดิมจะล็อคให้ใช้ได้เฉพาะในแอปฯ iPod เท่านั้น สำหรับในเวอร์ชัน 4.3 ระบบ AirPlay จะสามารถใช้ได้กับแอปฯ อื่นๆ เช่น Photos, iMovie ผ่านสัญญาณ Wireless หรือ Apple HDTV
       
       

       
       ในส่วนที่ 2 สำหรับ Safari จะมีการปรับเปลี่ยนระบบ JavaScript ใหม่เป็น Nitro JavaScript ทำให้สามารถรันหน้าเว็บผ่าน Safari ได้เร็วขึ้น
       
       ในส่วนที่ 3 ใน iOS 4.3 จะมีการเพิ่มระบบ Home Sharing บน iOS Device ทำให้ผู้ใช้สามารถเล่นไฟล์มัลติมีเดียต่างๆ ผ่าน Wireless LAN ระหว่างพีซี แม็ค และ iOS Device ได้ (คล้ายระบบ Media Server ที่ผู้ใช้สามารถเล่นไฟล์บน Server แบบสตรีมมิ่งได้โดยไม่ต้องคัดลอกไฟล์มาไว้บนเครื่องคอมพิวเตอร์)
       
       

       
       โดยวิธีการคือ บนไอโฟนให้เข้าหน้า Settings > iPod และในส่วนของ Home Sharing ให้กรอก Apple ID กับ Password ทิ้งไว้ จากนั้นให้ผู้ใช้เปิด iTunes เวอร์ชันตั้งแต่ 10.2 ขึ้นไป และสร้าง Playlists ขึ้นมา คลิกขวาที่ Playlists ที่สร้างไว้กด Share และเพิ่มไฟล์วิดีโอลงไป
       
       จากนั้นบนไอโฟน ให้กดเข้าไปที่แอปฯ iPod กด More > Shared เลือกในส่วนของ Shared Libraries จะปรากฏชื่อในส่วนของ Playlist ที่สร้างไว้ กดเข้าไปและกดไฟล์วิดีโอที่ต้องการเล่น เพียงเท่านี้ ไอโฟนจะเล่นไฟล์วิดีโอแบบสตรีมมิ่งผ่าน Wireless LAN ซึ่งสามารถเล่นไฟล์แบบ 1080p ที่เข้ารหัส H.264 MP4 ได้ด้วย (สามารถรับชมวิธีการใช้งานได้ที่คลิปวิดีโอด้านล่าง)
       
       

       

       
       

       
iTunes Home Sharing Test with HD Video 1080p - iOS 4.3

       
       ในส่วนที่ 4 สำหรับผู้ที่สามารถใช้บริการ Ping ได้จะมีการอัปเกรดในส่วนของระบบ Push และสามารถแสดงความคิดเห็นได้ทันทีระหว่างกำลังเล่นเพลงอยู่
       
       

       
       ในส่วนที่ 5 สำหรับในหน้า Settings ส่วนของ Messages จะสามารถตั้งเสียงเตือนข้อความเข้าได้ตั้งแต่ 1,2,3,5 หรือ 10 ครั้ง โดยอัตราความถี่ในการแสดงเสียงเตือนข้อความจะอยู่ที่ประมาณ 2 นาที นอกจากนั้นสำหรับผู้ใช้ไอแพดรุ่นแรก ในหน้า Settings จะมีการเพิ่มหน้าแสดง Location Service และเมนูปรับเปลี่ยนสวิตช์ด้านข้างของไอแพดสำหรับตั้งว่าจะล็อคหน้าจอไม่ให้หมุนตามตัวเครื่องหรือจะตั้งเป็น Mute เสียงแทน
       
       ในส่วนที่ 6 จะรองรับการส่งสัญญาณภาพและเสียงผ่าน Adapter แบบความละเอียดสูง 720p ซึ่งสามารถใช้ร่วมกับแอปฯ Photos, Safari, YouTube ผ่านพอร์ต HDMI (แยกขายต่างหาก) ได้
       
       ในส่วนที่ 7 จะมีการปรับเปลี่ยนในส่วนของ Internet Therthing เป็น Personal Hotspot แทน ซึ่งพิเศษสำหรับผู้ใช้ไอโฟน 4 จะสามารถสร้าง WiFi Hotspot ส่วนตัว แชร์สัญญาณอินเตอร์เน็ทจาก 3G แปรเปลี่ยนเป็นสัญญาณ WiFi แจกจ่ายไปให้กับอุปกรณ์ที่รองรับ WiFi เช่น ไอแพด เครื่องเกมคอนโซล หรือโน้ตบุ๊กได้มากสุด 3 เครื่อง Bluetooth 1 เครื่องและสาย USB อีก 1 เครื่อง รวมเป็น 5 เครื่อง
       
       **ถ้าไม่ปรากฏส่วนของ Personal Hotspot ขึ้นที่บริเวณด้านหน้าของ Settings ให้กด General > Network > Personal Hotspot > On ก่อน**
       
       

       

       
       สำหรับในส่วนของรายละเอียดปลีกย่อยนอกเหนือจากนี้ จะถูกรวมอยู่กับ ไอแพด 2 เสียมากกว่า อย่างฟังก์ชันและแอปฯ Facetime, กล้องถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอสำหรับไอแพด หรือแม้แต่แอปฯ สุดฮิตของเครื่องแม็คอย่าง PhotoBooth ก็ถูกรวมอยู่ใน iOS 4.3 สำหรับไอแพด 2 เช่นกัน


ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง
สนับสนุนเนื้อหา
เครื่องมือช่วย
ส่งบทความนี้ให้เพื่อน
พิมพ์หน้านี้
แจ้งลบข่าวนี้
อ่านข่าวทั้งหมด
 
รำคาญข้อความโฆษณา หรือ พบข้อความไม่เหมาะสม ในหน้านี้ กรุณาช่วย คลิ๊ก Click
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. ห้ามโพสคำหยาบคาย กล่าวหา ดูหมิ่น
2. ทีมงานมีสิทธิ์ลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผล ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
3. ข้อความที่เขียนโดยสาธารณชน ทางเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น
4. ข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฏหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ admin @ sodazaa.com ทีมงานจะได้ดำเนินการทันที
แสดงความคิดเห็น
โดย :
แทรกรูปการ์ตูน:
แสดงความเห็น :
 
logo
ลิงค์แนะนำ : เกมส์ | เกม | เกมส์แต่งตัว | เกมส์แข่งรถ | เกมส์ทำอาหาร | เกมส์ต่อสู้ | game
เรื่องฮอต : ฟังวิทยุออนไลน์ | ฟังเพลง | ดูหนังออนไลน์ | หวย | รูปตลก | ฝากรูป | กลอน | ดูทีวี
ติดต่อเรา | ติดต่อโฆษณา
 
Copyright (c) 2004 sodazaa.com All rights reserved.