logo
หน้าแรก| สมัครสมาชิกคุณยังไม่ได้ทำการ Login คลิ๊กที่นี่ เพื่อเข้าระบบClick
Skype 3.0 Video Call สำหรับ iPhone, iPod Touch
del2011-01-01 09:27:58 ติดตามข่าวสารที่นี่ facebook twitter
Photo

       
       สุขสันต์วันขึ้นปีใหม่ 2554 คิดสิ่งใดขอให้สมปรารถนา การงาน กิจการเจริญรุ่งเรืองกันทุกท่านสำหรับในวันนี้ ก็ถือเป็นฤกษ์งามยามดีสำหรับขาแชทที่อยากใช้ Facetime บน iPhone หรือ iPod Touch 4th Gen ในการส่งคำอวยพรดีๆ ไปให้กับบุคคลอันเป็นที่เคารพรักต่างๆ แต่ติดที่ข้อจำกัดอันแสนน่าเบื่อของ iOS ที่จำเป็นต้องใช้ WiFi ในการเชื่อมต่อทั้ง 2 เครื่อง เพราะฉะนั้นในเมื่อข้อจำกัดของระบบ Video Call บน iOS Device มีอยู่ค่อนข้างมาก ทำให้ทาง Skype จึงขอทลายข้อจำกัดเหล่านั้นลงด้วยการนำข้อดีของโปรแกรม Skype บนพีซีอย่างระบบ Video Call มาปรับแต่งลงบน Skype สำหรับ iPhone ในเวอร์ชัน 3.0
       
       

       
       สำหรับ Skype for iPhone 3.0 หลักๆ แล้วจะมีการเพิ่มคุณสมบัติ Video Call สำหรับ iPhone 4, iPhone 3GS (ใช้กล้องหลังแทนกล้องหน้า) และ iPod touch 4th gen ส่วน iPad และ iPod touch 3rd gen จะสามารถรับวิดีโอได้อย่างเดียว
       
       อีกทั้งระบบ Video Call บน Skype for iPhone 3.0 ยังสามารถใช้บนเครือข่าย 3G. Edge, GPRS, WiFi นอกจากนั้นยังสามารถเรียก Video Call ข้ามแพลตฟอร์ม เช่น จาก พีซีกับ iPhone, iPhone กับ iPod Touch หรือ iPhone กับ iPhone ได้อีกด้วย

       
       

       
       สำหรับวิธีเรียกใช้งานยังคงคล้ายกับ Skype for iPhone รุ่นก่อนหน้า คือ กดไปที่ชื่อ Contact ที่เราต้องการจะติดต่อ Video Call จากนั้นจะมีเมนูตัวเลือกใช้งานแสดงขึ้นมา จากนั้นก็กดไปที่ Video Call และรอให้ตัวเครื่องเชื่อมต่อกันเพียงเท่านี้ผู้ใช้ก็สามารถสนทนาทั้งภาพและเสียงได้ทันที
       
       

       

       
       โดยลักษณะการใช้งานคล้ายกับระบบ Facetime บน iPhone 4 อย่างมาก โดยระหว่างกำลังสนทนาผ่าน Video Call อยู่นั้น ที่มุมซ้ายล่างของจอจะเป็นภาพแสดงภาพของผู้ใช้ ส่วนจอหลักจะเป็นภาพของผู้ที่เรากำลังสนทนาร่วมอยู่
       
       และที่มุมบนซ้ายที่มีข้อความว่า Camera จะเป็นตัวเลือกสั่งงานกล้องว่าจะใช้กล้องหน้า, หลัง หรือปิดกล้องและตัดเข้าสู่ระบบ VOIP (Voice Over Internet Protocol) อย่างเดียว
       
       

       
       สำหรับการทดสอบใช้ข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง iPhone 4 กับ พีซีพบว่าสามารถทำได้อย่างไหลลื่นทั้งการทดสอบเรียก Video Call จาก iPhone หรือเรียกจากพีซีมาที่ iPhone ก็ตาม โดยการทดสอบใช้งานบนเครือข่าย 3G (iPhone) และ WiFi ความเร็ว 2Mbps (PC) พบว่าคุณภาพของภาพที่ได้อยู่ในเกณฑ์พอใช้ ไม่ชัดเหมือนสนทนาผ่านระบบ Facetime แต่ในเรื่องของความลื่นไหลและอัตราการดีเลย์ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีมาก และถือเป็นจุดแข็งของ Skype เลยก็ว่าได้ อีกทั้งการทดสอบผ่านระบบ Edge ยังสามารถทำได้ด้วย แต่อัตราการดีเลย์และคุณภาพของวิดีโออาจต่ำลงมา แต่ถือว่าถ้าเทียบกับ App Video Call รุ่นพี่อย่าง Tango แล้ว Skype มีดีกว่าอย่างข้างเห็นได้ชัด
       
       

       
วิดีโอแสดงการใช้งาน Skype for iPhone 3.0 ระหว่าง iPhone 4 กับ PC

       
       แต่ทั้งนี้ถึงแม้ตัว App จะมีข้อดีอยู่มาก และสามารถช่วยทลายข้อจำกัดเรื่อง Video Call บน iOS Device ได้แล้ว แต่ทั้งนี้ถ้าจะกล่าวถึงความเป็นตัว IM Video Call สมบูรณ์แบบเช่นเดียวกับบนพีซีแล้ว Skype for iPhone 3.0 ยังขาดคุณสมบัติเด่นในเวอร์ชันพีซีอย่าง การรองรับ IM ทั้งรับและส่งระหว่างใช้ Video Call และตัว Skype for iPhone 3.0 ยังไม่สามารถทำ Group Video Call จาก iOS Device ได้
       
       ซึ่งสุดท้ายแล้วสำหรับ Skype for iPhone 3.0 ก็ถือเป็นการอัพเดตครั้งสำคัญเพื่อออกมาเอาใจขาแชทที่อยากทดสอบใช้ Facetime แต่ที่บ้านไม่มี WiFi และไม่อยาก Jailbreak เครื่องเพื่อลง App ช่วยต่างๆ ให้วุ่นวาย ซึ่ง App Skype for iPhone เวอร์ชัน 3.0 สามารถตอบสนองความต้องการเหล่านั้นได้ทันที อีกทั้งในส่วนของประสิทธิภาพก็อยู่ในเกณฑ์ค่อนข้างดี และสามารถรองรับการทำงานของ iOS Device ได้เกือบทุกรุ่น (ต้องสูงกว่า 3G ขึ้นไป) อีกทั้งด้วยการที่ตัว App ผนวก IM และ VOIP เฉกเช่น Windows Live Messenger บนพีซีเข้าไปด้วยแล้ว ทางทีมงานว่า Skype for iPhone เวอร์ชัน 3.0 คือหนึ่งใน App IM Video Call ที่ควรหามาติดตั้งไว้บน iPhone, iPod Touch และ iPad จริงๆ เพราะนอกจากประสิทธิภาพที่ผู้เขียนได้กล่าวไปแล้ว ที่สำคัญอีกหนึ่งข้อที่ทำให้ App ดังกล่าวน่าสนใจก็คือ "มันดาวน์โหลดฟรี" นั่นเองข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง
สนับสนุนเนื้อหา
เครื่องมือช่วย
ส่งบทความนี้ให้เพื่อน
พิมพ์หน้านี้
แจ้งลบข่าวนี้
อ่านข่าวทั้งหมด
 
รำคาญข้อความโฆษณา หรือ พบข้อความไม่เหมาะสม ในหน้านี้ กรุณาช่วย คลิ๊ก Click
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. ห้ามโพสคำหยาบคาย กล่าวหา ดูหมิ่น
2. ทีมงานมีสิทธิ์ลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผล ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
3. ข้อความที่เขียนโดยสาธารณชน ทางเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น
4. ข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฏหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ admin @ sodazaa.com ทีมงานจะได้ดำเนินการทันที
แสดงความคิดเห็น
โดย :
แทรกรูปการ์ตูน:
แสดงความเห็น :
 
logo
ลิงค์แนะนำ : เกมส์ | เกม | เกมส์แต่งตัว | เกมส์แข่งรถ | เกมส์ทำอาหาร | เกมส์ต่อสู้ | game
เรื่องฮอต : ฟังวิทยุออนไลน์ | ฟังเพลง | ดูหนังออนไลน์ | หวย | รูปตลก | ฝากรูป | กลอน | ดูทีวี
ติดต่อเรา | ติดต่อโฆษณา
 
Copyright (c) 2004 sodazaa.com All rights reserved.