logo
หน้าแรก| สมัครสมาชิกคุณยังไม่ได้ทำการ Login คลิ๊กที่นี่ เพื่อเข้าระบบClick
ดีแทคส่งวินโดวส์โฟน7 ทางเลือกใหม่คอสมาร์ทโฟน
del2010-12-17 09:46:31 ติดตามข่าวสารที่นี่ facebook twitter
Photo
ดีแทคชิงเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่ใช้โอเอสวินโดวส์โฟน7 เป็นรายแรกในไทย เพิ่มทางเลือกให้กับแฟนพันธุ์แท้ไมโครซอฟท์ ที่เน้นส่งอีเมล์ ใช้งานออฟฟิศ หลังพบไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคใช้งานโมบายอินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้น เชื่อสมาร์ทโฟนไทยพุ่งถึง 2.5 ล้านเครื่องในปีหน้า
       
       นายเพ็ตเตอร์ เฟอร์เบิร์ก รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มงานพาณิชย์ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) กล่าวว่า ตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทยปีนี้ถือว่า เติบโตสูงมาก คาดว่าน่าจะมีถึง 6 ล้านเครื่อง ส่งผลให้ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานมือถือเปลี่ยนไป โดยมีการใช้งานดาต้าเพิ่มมากขึ้น เห็นได้จากจำนวนผู้ใช้บริการโมบาย อินเทอร์เน็ตบนมือถือของดีแทคมีถึง 20% ใช้เวลาในการเล่นอินเทอร์เน็ตเฉลี่ย 1 ชั่วโมงต่อวัน ขณะที่การใช้บริการโทร.ตกอยู่ที่วันละ 10 นาที
       
       ดีแทคเล็งเห็นถึงการเติบโตดังกล่าว จึงได้มีการลงทุนขยายเน็ตเวิร์กการให้บริการโมบายอินเทอร์เน็ตไปกว่า 1,000 ล้านบาท เพื่อให้ลูกค้าดีแทคได้รับประสบการณ์ความเร็วในการใช้บริการ ซึ่งดีแทคให้ความสำคัญกับ เรื่องนี้มาก ที่ผ่านมาดีแทคถือเป็นโอเปอเรเตอร์รายแรกๆ ที่ให้บริการ EDGE ทั่วประเทศ
       
       "ดีแทคมีการบริหารจัดการเน็ตเวิร์กใหม่เพื่อรองรับกับการใช้งานดาต้าที่มากขึ้น โดยต้นปีหน้า ลูกค้าแต่ละรายจะเห็นความเร็วในการใช้งานเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน โดยความเร็วขั้นต่ำอยู่ที่ 100 Kbps"
       
       นายเพ็ตเตอร์ กล่าวว่า กระแสโซเชียลเน็ตเวิร์กที่กำลังมาแรง ทำให้กลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟนและฟีเจอร์โฟน เริ่มมองหาและสนใจกับระบบปฏิบัติการที่จะตอบสนองการใช้งานได้อย่างแท้จริง ดีแทคจึงได้ร่วมมือกับพันธมิตรเปิดตัวสมาร์ทโฟนเอชทีซี เอชดี 7 ที่ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์โฟน 7 เป็นครั้งแรกในเมืองไทย ในราคา 22,900 บาทพร้อมรับสิทธิ์ผ่อน 0% นาน 10 เดือน และรับส่วนลดค่าบริการรายเดือน เดือนละ 500 บาท เป็นเวลา 8 เดือน เมื่อสมัครแพกเกจ สมาร์ทโฟน 799 บาท โดยใช้งานดีแทคอินเทอร์เน็ตได้ 3 กิกะไบต์ต่อเดือน
       
       นายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ ดีแทค กล่าวว่า เพื่อเป็นการตอบโจทย์ที่ว่า โมบายอินเทอร์เน็ตแพง และยังไม่จำเป็นต้องใช้งาน ทางดีแทคจึงได้พัฒนาบริการที่เรียกว่า บริการแจ้งเตือนค่าใช้อินเทอร์เน็ต หรือ Internet Alert เพื่อให้ลูกค้าควบคุมค่าใช้จ่ายได้ โดยดีแทคจะคอยแจ้งเตือนผ่าน SMS ตั้งแต่เริ่มใช้งานเกินที่ 10 บาท ควบคู่กับบริการควบคุมค่าใช้จ่ายหรือ Cap Max สำหรับลูกค้าดีแทคแบบรายเดือน จ่ายไม่เกินเดือนละ 1,500 บาท หรือ ไม่เกินวันละ 49 บาทสำหรับลูกค้าแฮปปี้แบบเติมเงินอีกด้วย ซึ่งจะทำให้ลูกค้าที่ใช้สมาร์ทโฟนผ่านเครือข่ายดีแทคสบายใจกว่า
       
       "เนื่องจากมือถือ เอชดี7 มีบุคลิกที่เน้นการรับส่งเมล์ ไฟล์ข้อมูลต่างๆ ดีแทคจึงจัดแพกเกจดาต้าใช้งาน 3 กิกะไบต์ออกมา"
       
       นายณัฐวัชร์ วรนพกุล ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เอชทีซี (ไทยแลนด์) กล่าวว่าตลาดสมาร์ทโฟนปีนี้มีประมาณ 1.4-1.5 ล้านเครื่องแต่ในปีหน้าจะเติบโตขึ้นเป็น 2.4-2.5 ล้านเครื่อง จากตลาดรวมโทรศัพท์มือถือประมาณ 12 ล้านเครื่อง
       
       "การที่มีวินโดวส์โฟน7 เข้ามาทำตลาด น่าจะเป็นทางเลือกให้แก่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนในไทยเพิ่มขึ้น มากกว่าที่จะมาแย่งตลาดสมาร์ทโฟนที่เป็นแอนดรอยด์ แต่จะไปเบียดตลาดของมือถือที่เป็นซิมเบียนมากกว่า"
       
       วินโดวส์ โฟน 7 ถือเป็นประสบการณ์ใหม่บนโลกโมบาย ในลักษณะ Work & Play ซึ่งรองรับการดำเนินชีวิตและการทำงานสำหรับคนรุ่นใหม่ วินโดวส์ โฟน 7 เป็นระบบปฏิบัติการล่าสุดสำหรับสมาร์ทโฟน ซึ่งสามารถรองรับการทำงานในระบบ 3 จอ ได้แก่ สมาร์ทโฟน เครื่องพีซี และเว็บเบราว์เซอร์ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงสามารถเชื่อมต่อผู้ใช้งานกับผู้คนและข้อมูลที่ต้องการได้ทุกที่ทุกเวลา


ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง
สนับสนุนเนื้อหา
เครื่องมือช่วย
ส่งบทความนี้ให้เพื่อน
พิมพ์หน้านี้
แจ้งลบข่าวนี้
อ่านข่าวทั้งหมด
 
รำคาญข้อความโฆษณา หรือ พบข้อความไม่เหมาะสม ในหน้านี้ กรุณาช่วย คลิ๊ก Click
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. ห้ามโพสคำหยาบคาย กล่าวหา ดูหมิ่น
2. ทีมงานมีสิทธิ์ลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผล ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
3. ข้อความที่เขียนโดยสาธารณชน ทางเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น
4. ข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฏหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ admin @ sodazaa.com ทีมงานจะได้ดำเนินการทันที
แสดงความคิดเห็น
โดย :
แทรกรูปการ์ตูน:
แสดงความเห็น :
 
logo
ลิงค์แนะนำ : เกมส์ | เกม | เกมส์แต่งตัว | เกมส์แข่งรถ | เกมส์ทำอาหาร | เกมส์ต่อสู้ | game
เรื่องฮอต : ฟังวิทยุออนไลน์ | ฟังเพลง | ดูหนังออนไลน์ | หวย | รูปตลก | ฝากรูป | กลอน | ดูทีวี
ติดต่อเรา | ติดต่อโฆษณา
 
Copyright (c) 2004 sodazaa.com All rights reserved.